Ở thành phố nên mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THÁI DƯƠNG HƯNG vào lúc 13/10/2018

Ở thành phố nên mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc khi sinh sống ở thành phố mà không biết chọn mua xe đạp thể thao nào phù hợp. Trong bài viết này, Xe Đạp Thái Dương sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề ở thành phố nên mua xe dap dia hinh hay xe đạp đua để các bạn dễ dàng lựa chọn chiếc xe phù hợp cho mình.

Ở thành phố nên mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua?

 

Với những người mới chơi xe hoặc sống ở những khu vực có nhiều dạng địa hình khác nhau khó để chọn chiếc xe phù hợp thì thắc mắc nên mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua là điều đương nhiên. Xe đạp đua hay xe đạp địa hình đều là các loại xe đạp thể thao đang phổ biến hiện nay.

 

Có thể nói, việc nên mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu sống ở thành phố thì bạn có thể cân nhắc chọn mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua dựa trên những yếu tố sau.

 

Ở thành phố nên mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua?

Mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua nên dựa vào mục đích sử dụng

 

Đây là yếu tố tiên quyết quyết định nên mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua. Tại sao mua xe đạp thể thao cần căn cứ vào mục đích sử dụng? Lý do là bởi vì xe đạp thể thao có nhiều loại, mỗi loại lại phục vụ những mục đích sử dụng khác nhau.

 

- Xe đạp địa hình sẽ thích hợp để di chuyển và đi lại hàng ngày ở bất cứ cung đường nào. Bạn có thể sử dụng nó để đi học, đi làm, đi dã ngoại, đi tập thể dục,...

 

- Xe đạp đua lại chỉ phù hợp với những cung đường trải nhựa đẹp, thích hợp để tập thể dục hay tham gia vào các giải đua xe đạp đường trường.

Dựa vào sở thích của bản thân mình

 

Đúng như vậy, sở thích của bản thân là yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định nên chọn loại xe đạp thể thao nào.

 

- Nếu bạn muốn trải nghiệm tốc độ cao, lướt trên những cung đường nhựa đẹp , đường thành phố thì nên lựa chọn xe đạp thể thao đua. Với xe đạp đua thì khung càng nhẹ lướt sẽ càng nhanh.

 

Xe đạp địa hình Sava Key380 chính hãng Sava

 

- Nếu bạn thích trải nghiệm, thích khám phá những con đường có chút gồ ghề, góc cạnh của thành phố nơi bạn sống. Hay bạn thích một chiếc sẽ sẵn sàng theo bạn đến bất cứ đâu thì bạn nên chọn xe đạp địa hình với chiếc lốp dày, nhiều gai để tăng ma sát, chống trơn trượt và hạn chế bị thủng lốp khi di chuyển ở những cung đường xấu.

Chọn xe dựa vào vùng địa hình ở thành phố bạn đang sống

 

Yếu tố địa hình có ảnh hưởng lớn đến việc chọn xe các bạn nhé! Nếu bạn chọn xe đạp đua để di chuyển ở trong thành phố với nhiều đoạn đường xấu, nhiều ổ gà thì chiếc xe của bạn sẽ rất dễ bị thủng lốp. Hơn nữa, xe đạp đua lại không có giảm xóc, nếu đường quá xấu sẽ ảnh hưởng đến khả năng điều khiển xe, sự ổn định của xe,...

 

Hơn nữa, nếu thành phố nơi bạn sống lại hoàn hảo bởi những cung đường trải nhựa đẹp như gương thì nên chọn xe đạp đua bởi xe đạp địa hình sẽ không di chuyển nhanh và lướt được ở những cung đường đẹp này.

 

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua bạn nên xác định xem địa hình cơ bản của thành phố nơi bạn sống ra sao. Nếu bạn thích đạp xe đạp đua ở thành phố đa số địa hình ít bằng phẳng thì hãy cân nhắc địa điểm đạp xe nhé!

 

Xe đạp đua Sava Pro 2.2 chính hãng Sava

Dựa trên kinh phí của bản thân để chọn mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua

 

Không thể phủ nhận một điều rằng dù là xe đạp đua hay xe đạp địa hình giá càng cao, chất lượng xe sẽ càng tốt. Tuy nhiên, xét trên mặt bằng chung thì xe đạp đua thường có giá cao hơn so với xe đạp địa hình. Ở phân khúc giá rẻ, chỉ khoảng 2 triệu đồng các bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe đạp địa hình giá rẻ. Thế nhưng với xe đạp thể thao giá rẻ hay xe đạp đua giá rẻ, bạn cũng cần 5 triệu đồng để sở hữu chúng.

 

Với các dòng cao cấp cũng có khoảng cách nhất định, với khoảng 20 triệu đồng bạn đã có một chiếc xe đạp địa hình cao cấp, nhưng phải 30 triệu đồng bạn mới có được chiếc xe đạp đua gọi là cao cấp.

 

Vì vậy, dù ở thành phố hay vùng nông thôn nào khác các bạn cũng cần cân nhắc yếu tố chi phí để lựa chọn sao cho phù hợp với kinh phí của bản thân.

 

Thái Dương - Cửa hàng bán xe đạp thể thao uy tín tại Hà Nội

Thái Dương - Cửa hàng bán xe đạp thể thao uy tín tại Hà Nội

 

Nói như vậy có nghĩa là việc ở thành phố nên mua xe đạp địa hình hay xe đạp đua phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và ai trong số chúng ta cũng đều có những lý do, những sở thích riêng để lựa chọn sản phẩm ưng ý cho mình. Chính vì thế, các bạn có thể căn cứ vào những yếu tố mà chúng tôi nêu ra trên đây rồi áp dụng với trường hợp của mình rồi đưa ra quyết định nên chọn mua xe đạp thể thao loại nào cho phù hợp.

 

Mọi thông tin chi tiết hay cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0908835166 hoặc nhấp chọn mục [Tư vấn trực tuyến] để được giải đáp.

 

Tham khảo thêm: Xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc và những điều cần biết

 

Tags : cách chon xe dap, giá cả thị trường cảu xe đạp, mua xe đap chất lượng, mua xe đạp giá rẻ, mua xe đạp giá rẻ có tốt k, mua xe đạp ở hà nội, những diều cần biết khi mua xe đạp, tác dụng của việc đạp xe đạp, ưu điểm khi mua xe đạp chất lượng, ưu điểm việc đạp xe đạp, xe đạp cho học sinh, xe đạp giá rẻ, xe đạp nhập khẩu, xe đạp sava, xe đạp thể thao, xe đạp thể thao là gì, xe đạp thể thao trẻ em, xe đạp địa hình, xe đạp địa hình trẻ em, xe đạp đua, xe đắt tiền, địa chỉ mua xe đạp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav